70 đã toan về già, kết luận này chưa thực sự chính xác trong năng lực phòng the. Nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia Thuỵ Điển cho rằng ở tuổi này con người vẫn sung, đặc biệt là phụ nữ.

550

Một nghiên cứu mới nhất của nhóm chuyên gia Thuỵ Điển được Tờ Y khoa trực tuyến của Anh đăng tải cho biết, đàn ông và phụ nữ vẫn tận hưởng đời sống tình dục đầy sung túc khi bước vào tuổi 70.
Thông tin này đi ngược lại với những gì người ta vẫn đồn đại về năng lực phòng the yếu kém của con người, đặc biệt là phụ nữ khi ở tuổi “toan về già”.
Nils Beckman và các cộng sự đến từ trường Đại học Gothenburg ở Thuỵ Điển đã bắt tay vào nghiên cứu xu hướng tình dục tuổi 70 ở hai giới từ những năm 1970. Họ đã tiến hành khảo sát đối với những đại diện người già tiêu biểu ở Thuỵ Điển vào các 1971–2, 1976–7, 1992–3, và 2000–1, 2007 -8. Nghiên cứu được tiến hành đối với 1.500 cụ ông, cụ bà tuổi 70 với các câu hỏi về tình trạng đời sống tình dục như những trục trặc giới tính, thoả mãn hôn nhân và các hoạt động phòng the khác.
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng, phụ nữ ở tuổi 70 vẫn duy trì được đời sống chăn gối rất mặn nồng. Trong khi các nghiên cứu trước đây thường cho rằng, ở tuổi “thất thập cổ lai hy” này chỉ có đàn ông mới còn năng lực phòng the, trong khi phụ nữ gần như ‘lão hoá’ toàn phần!
Trong vòng 30 năm trở lại đây, con số phụ nữ tuổi 70 thừa nhận vẫn còn hứng thú tình dục tăng lên đáng kể so với tương quan con số của nam giới.
Trong một số cuộc khảo sát gần đây nhất, 98% cụ ông có gia đình cho rằng họ vẫn duy trì được ngọn lửa chăn gối, trong khi chỉ 56% cụ bà có gia đình ở tuổi đó cho biết họ vẫn “gần” chồng. Con số này có thay đổi chút ít đối với nhóm các cụ ông, cụ bà độc thân: chỉ 50% cụ ông cho rằng vẫn còn quan hệ tình dục, con số này với các cụ bà là 12%.
Điều bất ngờ nhất từ kết quả nghiên cứu là hầu hết những người được phỏng vấn cho rằng, họ chỉ ngừng làm “chuyện ấy” do trục trặc đến từ các cụ ông. Điều này có nghĩa là các cụ bà tuổi trên 70 “dẻo dai” trong chuyện phòng the hơn nhiều so với những gì chúng ta tưởng!
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số bệnh ở tuổi già tác động trực tiếp đến năng lực phòng the bao gồm huyết áp, tim mạch – đột quỵ, Parkinson, tiểu đường… Các căn bệnh này các cụ ông thường mắc phải hơn các cụ bà, có lẽ vì lý do này mà các cụ ông sớm “về hưu” hơn các cụ bà?!

Theo TG

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.5/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Các cụ bà tuổi 70 vẫn sung 'chuyện ấy'!, 5.5 out of 10 based on 4 ratings